Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Bắp Bò Luộc Nước mắm 584 Nha Trang cực ngon

 Bắp bò luộc nước mắm 584 Nha trang loại 35 độ đạm  là sự kết hợp tuyệt vời giữa món thịt đỏ ngon, ngoạt với nước mắm 584 nha trang hảo hạng độ đạm cao. Thêm một chút gừng vào sả vào món ăn, cả gia đình bạn sẽ ngất ngây và tấm tắc khen  bạn đó, người nội trợ tài giỏi.

Chỉ một chút biến tấu với nước mắm 584 Nha trang loại 35 độ đạm, sả và gừng, bữa ăn của gia đình bạn sẽ khác đi, ngon hơn. Hãy đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bắp bò luộc nước mắm:

- 500g bắp bò
-  4 nhánh sả
- 1 miếng gừng nhỏ
- Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm 584 nha trang

Trước tiên, rửa sạch bắp bò, ướp với 1 chút gia vị( 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm) để thịt bò thêm đậm đà. Dùng tay đảo đều để thịt bò ngấm gia vị. Món này đặc biệt ở chỗ: chúng ta cần ướp lâu và để ngăn đá cho đông, sau đó mới tiếp tục giã đông để chế biến. Nghe thì có vẻ lạ tai, và không đúng cách, nhưng các bạn hãy thử làm khác cách thông thường 1 lần,  bạn sẽ thấy nó khác biệt. Thường thì thời gian ướp là 1 tiếng, nhưng bạn cũng có thể để ở ngăn đá qua đêm, hôm sau giã đông và chế biến cũng được.
Sả đập dập, thái khúc dài khoáng 2 cm. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng.Phi thơm sả, gừng với 1 chút dầu ăn, các bạn nhớ đảo đều tay.
Khi thấy sả và gừng đã dậy mùi, cho thịt bò vào, thêm  nước lạnh ngập thịt để miếng thịt chín đều. Thêm 3 thìa nước mắm vào để dậy mùi thơm cho món bắp bò luộc. Nếu bạn là người ăn nhạt, hoặc bạn muốn chấm riêng với nước mắm 584 Nha trang loại 35 độ đạm riêng , thì có thể không nêm nước mắm ở giai đoạn này. Tuy nhiên, theo công thức chuẩn thì bao giờ cũng sẽ đạt mùi, vị nguy bản của món ăn, bạn cứ thử 1 lần đã nhé, nếu cảm thấy không thích, thì có thể chế biến theo cách của riêng mình.

Khi luộc thịt bò, hay bất cứ 1 loại thịt nào, bạn cần chú ý nhiệt độ và lửa. Nhớ đun lửa to, tới khi sôi, mở vung, hớt bọt bẩn ra để nước luộc trong và thịt ngon hơn. Vì thịt bò dai, và lâu chín, đặc biệt món này cần ăn nhừ 1 chút, nên khi hớt bọt xong, bạn đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong 1 tiếng ( Có thể coi là thịt bò hầm :)

Thịt bò chín, để ra đĩa, cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng để ăn. Yêu cầu thẩm mỹ: miếng thịt luộc đúng cách sẽ có màu hồng nhạt, có vị đậm đà của thịt bò, cùng hương thơm của gừng, sả. Món ăn này cực kỳ phù hợp với các bố khi ăn nhậu . Cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị thêm ít xà lách, chuối xanh, khế xanh, bún và bánh tráng để cuốn cùng bắp bò và chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đen thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét